Thông tin sản phẩm
Giới thiệu về đường trắng
Đường trắng còn gọi là đường ăn, là sản phẩm cuối cùng của quá trình chế biến và tinh chế mía hoặc củ cải đường. Trong quá trình tinh chế, người ta loại bỏ nước, khoáng chất và các hợp chất có màu để có được đường tinh luyện. Sản phẩm phụ chứa các hợp chất đã loại bỏ trong quá trình tinh chế đường được gọi là mật mía, cũng là một loại đường.
Sản lượng đường trắng tập trung tại các quốc gia
Trong năm 2020, tổng sản lượng đường thế giới sản xuất là 181 triệu tấn. Khoảng 80% lượng đường thế giới được sản xuất từ cây mía ở vùng khí hậu nhiệt đới và 20% còn lại có nguồn gốc từ củ cải đường, được trồng chủ yếu ở vùng ôn đới, cận nhiệt của Bắc bán cầu. Tổng cộng có 124 quốc gia sản xuất đường.
Các nước sản xuất đường lớn nhất thế giới: Ấn Độ (33 triệu tấn), Brazil (29,5 triệu tấn), EU (18 triệu tấn), Thái Lan (15 triệu tấn), Trung Quốc (10,6 triệu tấn).
Sản xuất đường tại Việt Nam được đánh giá là một thị trường đầy tiềm năng. Trong năm vừa qua đã sản xuất được 770 nghìn tấn đường.
Hàng hóa giao dịch |
Đường 11 ICE US |
Mã hàng hóa |
SBE |
Độ lớn hợp đồng |
112 000 pound/ lot |
Đơn vị yết giá |
cent / pound |
Thời gian giao dịch |
Thứ 2 – Thứ 6: |
Bước giá |
0.01 cent / pound |
Tháng đáo hạn |
Tháng 3, 5, 7, 10 |
Ngày đăng ký giao nhận |
5 ngày làm việc trước ngày thông báo đầu tiên |
Ngày thông báo đầu tiên |
Ngày làm việc đầu tiên của tháng đáo hạn |
Ngày giao dịch cuối cùng |
Ngày làm việc cuối cùng của tháng trước tháng đáo hạn |
Ký quỹ |
Theo quy định của MXV |
Giới hạn vị thế |
Theo quy định của MXV |
Biên độ giá |
Không quy định |
Phương thức thanh toán |
Giao nhận vật chất |
Tiêu chuẩn chất lượng |
Tiêu chuẩn được chi tiết bên dưới |
Theo quy định của sản phẩm Đường trắng (White sugar) giao dịch trên Sở giao dịch hàng hóa ICE EU.