Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)
01:06 20/06/2022

Giới thiệu về Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) là gì? có hợp pháp hay không

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) là đơn vị tổ chức thị trường giao dịch hàng hóa tập trung cấp quốc gia duy nhất hiện nay tại Việt Nam.

Không chỉ là một đơn vị tổ chức thị trường giao dịch tập trung chuyên nghiệp, MXV còn là một doanh nghiệp với triết lý kinh doanh vì cộng đồng, luôn chú trọng cung cấp dịch vụ ưu việt nhất dành cho các thành viên tham gia vào thi trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam.

 

SỞ GIAO DỊCH HÀNG HOÁ QUY MÔ CẤP QUỐC GIA

Ngày 9/4/2018, Nghị định 51/2018 sửa đổi bổ sung Nghị định 158/2006/NĐ – CP (quy định chi tiết Luật thương mại về giao dịch hàng hóa qua Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đã tạo ra bước tiến lớn cho sự phát triển của mô hình giao dịch hàng hóa qua Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam khi cho phép hàng hóa Việt Nam được giao dịch quốc tế.

Không đơn thuần tổ chức giao dịch hàng hóa mang tính cục bộ địa phương, Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam hiện nay là tổ chức giao dịch hàng hóa tập trung cấp quốc gia, với quy mô hoạt động toàn quốc, đa dạng hóa mặt hàng hóa giao dịch:

 

Các sản phẩm giao dịch

Nông sản: Lúa mì, ngô, đậu tương, dầu đậu tương, khô đậu tương….

Nguyên liệu công nghiệp: Cao su, Cà phê, cacao, đường, bông…

Kim loại: Vàng, bạc, đồng, quặng sắt, bạch kim…

Năng lượng: Dầu, khí, xăng…

 

Sứ mệnh MXV ra đời nhằm

  • Đáp ứng nhu cầu mua bán hàng hóa của người sản xuất, thương nhân, nhà đầu tư;
  • Đảm bảo quyền và lợi ích của các bên tham gia giao dịch;
  • Thanh toán theo phương thức của một Sở Giao dịch Hàng hóa hiện đại.

Với tâm huyết của những cổ đông sáng lập giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, MXV sẽ mở ra một “trang mới” trong lĩnh vực giao dịch hàng hoá tại Việt Nam với tầm nhìn trở thành Sở giao dịch hàng hóa lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Mô hình tổ chức, hoạt động đáp ứng nhu cầu của một Sở giao dịch hàng hóa hiện đại, sẵn sàng liên thông với thị trường quốc tế. MXV được phép giao dịch tất cả các loại hàng hóa mà Nhà nước Việt Nam không cấm.

MXV kỳ vọng tạo lập “sân chơi” chung cho tất cả các nhà đầu tư, nhà sản xuất, các tiểu thương và nông dân với mong muốn và cam kết sẽ phát triển thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam bằng việc tăng cường tính quốc tế hóa.

MXV đem đến cho các nhà đầu tư, các nhà nông giá giao dịch tiệm cận với thế giới, không còn cảnh bị ép giá như trước đây, các nhà sản xuất chủ động trong việc lên kế hoạch kinh doanh. MXV giúp thị trường hàng hóa đạt tính thanh khoản cao; hoàn thành các chức năng phòng ngừa rủi ro, bình ổn về giá và đạt được nhiệm vụ phục vụ cho sự phát triển của nền kinh tế nước nhà.

MXV nỗ lực trở thành Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam chuyên nghiệp và luôn đi đầu trong mọi lĩnh vực hàng hóa và dịch vụ mang tầm quốc tế!

Giao dịch toàn cầu, trở thành cầu nối giữa các nhà sản xuất, các đơn vị phân phối, sản xuất các nguồn nguyên liệu nông nghiệp, công nghiệp của Việt Nam và Thế giới.

Bài viết liên quan

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)
Sử dụng hợp đồng tương lai để phòng hộ giá như thế nào? Hợp đồng tương lai ứng dụng trong phòng hộ giá (Hedging)
Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)
Những báo cáo vĩ mô quan trọng ảnh hưởng tới thị trường hàng hóa Dưới đây là một vài báo cáo có ảnh hưởng mạnh mẽ, có thể gây ra sự biến động lớn trên thị trường tài chính nói chung và thị trường hàng hóa nói riêng
Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)
Tất tần tật về các báo cáo nông sản hàng tuần của Bộ Nông nghiệp Mỹ USDA
Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)
Những báo cáo quan trọng mà Nhà đầu tư cần biết khi giao dịch Dầu thô Sau đây là những báo cáo rất quan trọng mà các nhà đầu tư không thể nào bỏ qua khi tham gia giao dịch mặt hàng dầu thô
Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)
Mức ký quỹ giao dịch hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn hàng hóa tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam Mức ký quỹ giao dịch hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn hàng hóa tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)
Tổng quan thị trường Đồng
Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)
Tổng quan thị trường Ngô
Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)
Thị trường hàng hóa thế giới Thị trường hàng hóa thế giới hoạt động ra sao?